Bắt đầu các hoạt động của Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF 2019)

Hôm nay (14/1), Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF 2019) diễn ra tại Hạ Long, Quảng Ninh với nhiều hoạt động. Diễn đàn cũng là sự kiện hướng đến Năm Chủ tịch ASEAN của Việt Nam vào năm 2020.

  Theo thông tin từ website của Bộ VH,TT&DL, mở đầu cho các hoạt động của Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF 2019) là cuộc họp song phương của các cơ quan du lịch quốc gia ASEAN. Tiếp đó là hội nghị cơ quan du lịch quốc gia ASEAN lần thứ 49.    Diễn đàn du lịch ATF 2019 sẽ có hơn 20 hoạt động lớn. Trong số đó, hội nghị du lịch cấp bộ trưởng (diễn ra vào ngày 17 và 18/1) và hội chợ du lịch quốc tế TRAVEX 2019 (từ 16 đến 18/1) sẽ là điểm nhấn của ATF 2019, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp gửi khách tại các thị trường du lịch trọng điểm tìm hiểu về các sản phẩm du lịch ASEAN, nhất là các sản phẩm du lịch của Việt Nam.

Bắt đầu các hoạt động của Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF 2019)

Đại diện lãnh đạo các cơ quan du lịch các nước ASEAN bắt tay thể hiện sức mạnh của sự thống nhất tại hội nghị cơ quan du lịch quốc gia (NTOs) châu Á lần thứ 49  

Trong cuộc họp báo mới đây nhất về Diễn đàn du lịch ATF 2019, ông Lê Quang Tùng, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL cho biết, bên lề các sự kiện chính, Ban tổ chức sẽ bố trí tour tham quan hai ngày một đêm cho các cơ quan báo chí quốc tế cùng người mua (buyers) tới những điểm di sản văn hóa của Quảng Ninh như: vịnh Hạ Long, Yên Tử…   Diễn đàn ATF 2019 là lần thứ hai Việt Nam đăng cai kể từ lần đầu tiên tổ chức vào năm 2009. Tại ATF 2019, Việt Nam dự kiến đón khoảng 2.000 đại biểu tham dự, bao gồm các đoàn Bộ Du lịch, cơ quan du lịch quốc gia ASEAN, Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), các cơ quan, tổ chức quốc tế, hiệp hội, doanh nghiệp du lịch…   Việc tổ chức tốt sự kiện tầm cỡ này là cơ hội quan trọng để Việt Nam khẳng định năng lực, nâng cao vai trò và vị thế trong khu vực ASEAN, đây cũng là tiền đề thuận lợi hướng tới Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

Cẩm Luyến (tổng hợp)
Theo Báo Hà Nội mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

www.000webhost.com