Kinh nghiệm du lịch Hòn Đỏ, Ninh Thuận điểm đến mới nổi

Ninh Thuận là một vùng đất nổi tiếng với vô vàn các danh lam thắng cảnh. Nếu như những điểm đến đó không thể làm bạn hài lòng thì chắc chắn Hòn Đó chính là điều bạn đang kiếm tìm. Hãy theo dulichfun nắm bắt kinh nghiệm du lịch Hòn Đỏ, Ninh Thuận điểm đến mới nổi để có một kỳ nghỉ đáng nhớ nhất nhé.

Kinh nghiệm du lịch Hòn Đỏ, Ninh Thuận 2019

Kinh nghiệm du lịch Hòn Đỏ, Ninh Thuận điểm đến mới nổi. Hướng dẫn, cẩm nang tới hòn Đỏ . Hướng dẫn, cẩm nang tham quan Hòn Đỏ.
Du lịch Hòn Đỏ, Ninh Thuận chơi gì vui?

Thông tin chung về du lịch Hòn Đỏ

Vị trí: Hòn Đỏ là một điểm đến trong mơ của Ninh Thuận cách trung tâm thành phố Phan Rang khoảng 20km.

Mô tả: Hòn Đỏ là điểm du lịch mới nổi trong những năm gần đây ở Ninh Thuận. Hòn Đỏ có rừng rêu xanh trải dài vô tận cùng với đó là những rặng san hô đầy màu sắc. Hòn Đỏ còn được biết đến là bãi biển trong veo, hoang sơ. Điều đặc biệt, người dân thường phân chia nhau dọn dẹp xung quanh đảo nên ở đây không có rác thải.

Nên du lịch Hòn Đỏ vào thời gian nào?

Hòn Đỏ là một điểm tham quan mới nổi ở Ninh Thuận hiện đang thu hút rất đông du khách. Nếu bạn đang thắc mắc về thời điểm thích hợp để tới Hòn Đỏ thì gợi ý tốt nhất cho bạn là trong các tháng mùa hè từ tháng 4 tới tháng 8 hàng năm. Trong thời gian này lượng mưa thấp, nhiệt độ vừa phải tạo điều kiện vô cùng thuận lợi để bạn di chuyển ra Hòn Đỏ cũng như tham quan và tham gia các hoạt động ngoài trời.

Cách di chuyển từ trung tâm thành phố tới Hòn Đỏ

Xuất phát từ trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm bạn di chuyển tới thôn Mỹ Hiệp, xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải cách khoảng 20km. Khi đến được thôn Mỹ Hiệp thì bạn đi theo dải cát và hỏi người dân là sẽ tìm thấy ngay Hòn Đỏ.

Kinh nghiệm du lịch Hòn Đỏ, Ninh Thuận điểm đến mới nổi. Hướng dẫn, cẩm nang tới hòn Đỏ . Hướng dẫn, cẩm nang tham quan, vui chơi ở Hòn Đỏ.
Cảnh đẹp ở Hòn Đỏ, Ninh Thuận

Du lịch Hòn Đỏ có gì hay? Những điểm tham quan đẹp, trải nghiệm hay ở Hòn Đỏ

Hòn Đỏ có bãi biển trong xanh cùng bãi cát vàng trải dài. Bên cạnh đó điểm nhấn lớn lớn của Hòn Đỏ chính là một cánh đồng hoa hướng dương tuyệt mỹ. Đã có vô số những nhiếp ảnh gia tới đây để lựa chọn làm bối cảnh cho các bức hình của mình. Hãy trải nghiệm những điều thú vị tại Hòn Đó theo sự gợi ý của chuyên mục nhé.

Ngắm biển muối và rừng san hô

Toàn bộ Hòn Đỏ được phủ một lớp cát dày đến 12m có nơi thấp nhất cũng 5 tới 6m. Từ trước năm 1995 trên các rạng san hô ở Hòn Đỏ các nhà khảo cổ đã tìm thấy 112 chiếc rìu đá cùng các mảnh vòng tay thể hiện văn hóa của người Chăm xưa.

 Đi dạo một vòng trên đảo bạn dễ dàng bắt gặp các loại san hô quý hiếm với đủ hình dạng với màu sắc khác nhau. San hô ở Hòn Đỏ cực nổi tiếng nên người dân trên đảo phải lập đội bảo vệ để ngăn chặn sự khai thác quá đà.

Trải nghiệm làm ngư dân Hòn Đỏ

Nếu ngắm biển thôi chưa đủ thì bạn hãy trải nghiệm làm người ngư dân ở trên đây xem cảm giác thế nào nhé. Cùng những ngư dân lênh đênh trên biển kéo lưới để bắt những mẻ cá đầu tiên khi trời còn tờ mờ sáng chắc chắn sẽ rất thú vị đó.

Cùng với việc trở thành ngư dân thì bạn cũng nhớ tham quan mô hình nuôi dông cát và rong sụn nhứ.

Kinh nghiệm du lịch Hòn Đỏ, Ninh Thuận điểm đến mới nổi. Hướng dẫn, cẩm nang tới hòn Đỏ . Hướng dẫn, cẩm nang tham quan Hòn Đỏ.
Đặc sản Hòn Đỏ

Ăn gì ở Hòn Đỏ? Đặc sản nổi tiếng ở Hòn Đỏ

Thưởng thức cá đối với rượu tỏi

Hòn Đỏ không chỉ là một danh thắng thiên nhiên tuyệt đẹp mà ở đây còn vô số những sản vật không dễ tìm ở nơi khác. Đặc sản nổi tiếng Hòn Đỏ không thể không kể tới hành tím, tỏi mồ côi không kém cạnh so với tỏi Cô Đơn của Lý Sơn nhé.

Theo hiệp hội nông dân thì hành, tỏi được trồng tại đây có mùi thơm đặc biệt cùng hương vị độc đáo riêng. Trong hành, tỏi ở đây có nhiều dưỡng chất tinh dầu dùng làm thực phẩm hay thuốc thì đều tốt vô cùng.

Hòn Đỏ ngày càng được nhiều người biết đến. Nơi đây là địa điểm du lịch ở Ninh Thuận nhất định phải tới khi tham quan thành phố này. Đừng quên những chia sẻ của chuyên mục về kinh nghiệm du lịch Hòn Đỏ để có một cuộc hành trình vui vẻ và suôn sẻ nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

www.000webhost.com