Ninh thuận với hai làng nghề nổi tiếng

Theo hành trình thiên lý trên mảnh đất Việt Nam hình cong chữ S, mời bạn đến Ninh Thuận – vùng đất nằm ở cực nam duyên hải miền Trung. Một bức tranh hài hòa của cảnh sắc đồng bằng, đồi núi và biển cả sẽ hiện ra trước mắt bạn, một vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ của những bông hoa xương rồng đang khoe sắc, những cồn cát trắng, xa xa là mặt biển xanh biếc dưới cái nắng vàng óng ả như mật ong, cùng quần thể san hô phong phú đa dạng của Ninh thuận. Kia là vẻ đẹp huyền thoại, cổ xưa của những ngọn tháp Chăm vươn cao trên đỉnh đồi đón nắng và gió, những bức tường gạch đỏ rêu phong, đượm màu thời gian, những tượng Chăm bí ẩn, trầm mặc, kích thích trí tưởng tượng và lòng khao khát khám phá của lớp người hậu thế mà chỉ có Ninh thuận mới có được.

          Về với Ninh Thuận, mời du khách hãy đến với Làng gốm Bàu Trúc và Dệt thổ cẩm Chăm Mỹ Nghiệp. Thưởng thức những đôi bàn tay tài hoa cùng trí tượng tưởng bay bổng của những người thợ Chăm bình dị đã góp phần hình thành hai làng nghề cổ nhất Đông Dương. Tiếp nối truyền thống, ngày hôm nay, những tấm lòng say mê lao động và tinh thần sáng tạo của người dân làng nghề đã góp phần không nhỏ vào sự chuyển mình đáng ghi nhận của vùng đất “đầy nắng và gió” này.

          Hãy đến với Ninh thuận – Đến với quê hương làng dệt Mỹ nghiệp “Sợi chỉ đủ màu”. Làng gốm Bàu trúc để nghe nhạc phẩm tình làng gốm, mà nhạc sĩ Amư Nhân đã sáng tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

www.000webhost.com